อลหม่านถูกปูนปิดทางเข้าออกประตู

(6 มิ.ย. 61)  ที่หมู่บ้านสมชายพัฒนา โครงการสุมิตรา หมู่ 5 ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี  ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนนายขรรค์ชัย รื่นเอม อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/2 หมู่ 5 ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ประธานชุมชน และชาวบ้านอีกหลายสิบหลังคาเรือน ว่า ทางเดินเท้าบริเวณด้านโครงการที่ติดกับหมู่บ้านสมชายพัฒนาเก่า ได้มีบุคคลมาทำการสร้างประตูเหล็กและล็อคกุญแจปิดทางเดินของชาวบ้าน ทำให้ผู้ที่ใช้ทางนี้สัญจรเข้า-ออกหมู่บ้าน ทั้งคนชรา เด็ก และแม่บ้านได้รับความเดือดร้อน ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางกรวย และเทศบาลเมืองบางกรวยแล้วแต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าสำรวจพบว่า ทางเท้าดังกล่าวตั้งอยู่ติดกับคลองวัดจันทร์ ซึ่งคลองนี้กั้นระหว่างหมู่บ้านสมชายพัฒนา โครงการสุมิตรา(โครงการใหม่) กับหมู่บ้านสมชายพัฒนาโครงการเก่า เป็นทางเดินเท้าขนาดความกว้างประมาณ 1 เมตร เทพื้นด้วยปูนซีเมนต์ ที่บริเวณด้านหลังบ้านเลขที่ 63 หมู่ 5 ซึ่งเป็นบ้านของ นางเมตตา  อายุ 55 ปี มีสะพานปูนข้ามคลองดังกล่าว ขนาดความกว้างประมาณ 1.50 เมตร ยาวประมาณ 5 เมตร  ซึ่งเป็นสะพานของโครงการตามนโยบายของรัฐบาล มาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบล (ตำบลละ 5 ล้าน) ซึ่งซ่อมแซมหรือบูรณะทรัพย์สินประโยชน์สาธารณะ งบประมาณก่อสร้าง 30,000 บาท ก่อสร้างแล้วเสร็จ เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2559  โดยเทศบาลเมืองบางกรวย พบว่ามีการสร้างประตูเหล็กขนาดความกว้าง 2 เมตร สูงประมาณ 2 เมตร ประตูถูกล็อคด้วยกุญแจ ซึ่งอยู่ติดกับรั้วบ้านดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านที่เคยใช้เดินผ่านจุดนี้ไม่สามารถใช้สัญจรได้

จากการที่สอบถามรายละเอียดมีชาวบ้านออกมาให้ข้อมูลความเดือดร้อนจำนวนหลายคน ทราบว่า ทางเดินเท้านี้ชาวบ้านใช้เดินมานานหลายสิบปีตั้งแต่รุ่นตา-ยาย และสะพานตรงจุดนี้เมื่อก่อนเป็นสะพานไม้ขนาดกว้างประมาณ 1 เมตร ต่อมาทางเทศบาลได้มาซ่อมแซมเป็นสะพานปูน

ต่อมาเมื่อประมาณเดือน ม.ค. 61 เจ้าของบ้านเลขที่ 63 หมู่ 5 คือ นางเมตตา และสามีได้สร้างประตูเหล็กปิดกั้นสะพาน และมีการล็อคกุญแจ ซึ่งชาวบ้านได้ขอร้องให้เปิดเป็นทางสาธารณะให้ใช้เดินแต่ทางเจ้าของบ้านไม่ยินยอมให้เปิด ในขณะที่สอบถามอยู่ นางเมตตา ได้ออกมาให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวและได้มีการโต้แย้งกับชาวบ้าน

 

อ่านต่อ เครดิต : sanook.com

Comments are currently closed.