เรียนรู้ประเพณีการตักบาตรสำหรับพระสงฆ์

สิ่งที่ย้อนกลับไปในยุค 60 ยอดสุดยอดแปลกใหม่ในชีวิตของฉันในฐานะวัยรุ่นในเยอรมนีที่มี ตักบาตรในพื้นหลังเผาเครื่องไวด้วยเหตุผลอื่นนอกเหนือจากการเพลิดเพลินไปกับความสุขทางประสาทสัมผัสและบรรยากาศแปลกใหม่ที่มาพร้อมกับมันได้กลายเป็นในภายหลัง เป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของฉันตักบาตร โดยไม่ต้องราวีการ์แม้ว่า นั่นคือเมื่อ 25 ปีก่อนหลังจากที่เกาหลีใต้เวียดนามฮ่องกงสิงคโปร์และไทย ทุกประเทศที่ธูปหอมมีบทบาทสำคัญในชีวิตของผู้คน ในที่สุดฉันก็หยั่งรากลงในพม่า ในชีวิตปัจจุบันของฉันฉันถูกล้อมรอบด้วยควันและกลิ่นหอมของธูปหอมที่เกือบทุกมุม

ตักบาตรของครอบครัวของฉันบนถนนในบ้านต้นกำเนิดที่วางไว้ในหรือที่ต้นบันยันในบ้านเพื่อนของฉันในวัดขนาดเล็กและขนาดใหญ่จำนวนมากและเจดีย์ที่เรียงรายอยู่ตามถนนและแม้แต่ในสำนักงานและอีกหลายแห่งตักบาตร ร้านค้าในท้องถิ่น ทุกหนทุกแห่งเป็นธูปหอม ๆ ที่เผาผลาญออกไปอย่างช้า ๆ ส่วนใหญ่ตักบาตรจะเล็ดลอดกลิ่นหอมอันน่ารักของไม้กระถางซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดและใช้กันอย่างแพร่หลายในธูปไทย อย่างไรก็ตามในกรณีที่ใช้ธูปหอมเป็นสารกันเสียเพื่อยับยั้งยุงที่น่าลำบากเป็นตะไคร้หอมที่ใช้เป็นยาขับไล่แมลงธรรมชาติ

เมื่อมองดูบทความนี้อย่างใกล้ชิดบทความของฉันควรมีชื่อว่า สำหรับไม้เท้าเท่านั้นที่สนับสนุนชั้นของอะโรมาติกที่ติดอยู่กับมันและถูกเผาด้วยธูปหอมซึ่งเป็นกระบวนการที่ เรียกว่าการเผาไหม้โดยตรง ตักบาตรติกหรือสารชีวภาพที่มีกลิ่นหอมที่ใช้สำหรับธูปมักเป็นไม้ทุกชนิดรากเรซินดอกไม้เมล็ดผลไม้สมุนไพรและใบไม้ที่ปล่อยกลิ่นหอมเมื่อเผา วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่ ได้แก่ ไม้จันทน์ไม้วุ้นสนไซปรัสซีดาร์โป๊ยกั๊กวานิลลากระวานกำยานกำยานไม้หอมขี้ผึ้งมังกรเลือดข่าสะระแหน่ชาดอกกุหลาบลาเวนเดอร์ , กานพลูและสีเหลือง

ธูปหอมเป็นเพียงหนึ่งในหลายรูปแบบของการตักบาตร รูปแบบอื่น ๆ ได้แก่ กรวยขดลวดเชือกและกระดาษ แต่แท่งเป็นของบุคคลทั่วโลกใช้กันอย่างแพร่หลายในรูปแบบของธูป นอกจากนี้พวกเขาเป็นรูปแบบแรกของธูปที่ฉันมีประสบการณ์และดังนั้นจึงเป็นโดยเฉพาะธูปที่เตือนฉันในครั้งนั้นในปี ตักบาตรและความรู้สึกที่น่าพอใจธูปมีสาเหตุมาแล้วและยังคงทำให้เกิดในปัจจุบันเมื่อพวกเขาจะค่อยๆเผาผลาญออกไป ที่ทำให้เกิดความปรารถนาที่จะเขียนบทความนี้

 

Comments are currently closed.