ทำไมการถ่ายภาพในสถานที่หรือสตูดิโอถ่ายภาพจึงดีกว่า

กาลครั้งหนึ่งมีเพียงชนชั้นนำเท่านั้นที่ทำให้มันกลายเป็นขอบเขตของการถ่ายภาพมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้มักมีสตูดิโอ อย่างไรก็ตามในยุคดิจิทัลที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบันคุณสามารถหาช่างภาพได้ทุกมุมถนน แต่ช่างภาพเหล่านี้ไม่ได้มีสตูดิโอของตัวเอง บางคนตั้งคำถามถึงความเป็นมืออาชีพของช่างภาพเหล่านี้ว่าเป็นช่างภาพ “ในตำแหน่ง” นี่คือวิธีการถ่ายภาพสถานที่เพียงไม่กี่วิธีที่มีประสิทธิภาพมากกว่าภาพในสตูดิโอถ่ายภาพ

การตั้งค่าสตูดิโอมักสร้างความวิตกกังวลความตึงเครียด

และความรู้สึกของการถูกขังอยู่เล็กน้อย ไม่สำคัญว่าเซสชันนี้เหมาะสำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่การเลือกสตูดิโอถ่ายภาพของคุณอาจเป็นเรื่องเครียด มีความกังวลว่าคุณจะมองหาสถานที่ใหม่ ๆ คนที่คุณไม่ค่อยรู้หรือไม่ว่าเด็ก ๆ ของคุณจะมีพฤติกรรมและในและใน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างการประชุมในสถานที่ที่คุณเลือกและมักจะอยู่กลางแจ้งดูเหมือนจะผ่อนคลายมากขึ้นและข่มขู่น้อยลง

การลดความเครียดนี้ทำให้เซสชั่นในสถานที่สนุกสนานมากขึ้นกว่าช่วงของสตูดิโอถ่ายภาพ สมมติว่าคุณกำลังทำกิจกรรมในครอบครัวที่สวน เด็กของคุณจะสามารถวิ่งไปรอบ ๆ และเป็นตัวของตัวเองได้ พวกเขาจะมีความสุขมากขึ้นซึ่งจะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น และคุณจะได้ภาพที่สวยงามบางอย่างของเด็กของคุณเป็นตัวเองและเพลิดเพลินกับตัวเอง

ประโยชน์อีกประการหนึ่งของกาใช้สตูดิโอถ่ายภาพ

ในตำแหน่งคือการให้โอกาสคุณเลือกสถานที่ที่หมายถึงสิ่งที่คุณต้องการ บางทีคุณอาจได้รับรูปภาพการมีส่วนร่วมของคุณที่หน้าร้านอาหารที่คู่หมั้นของคุณเสนอไว้ บางทีคุณอาจได้รับภาพถ่ายครอบครัวของคุณที่สวนสาธารณะที่ครอบครัวของคุณไปเดินเล่น บางทีคุณอาจได้รับภาพถ่ายระดับสูงของคุณในสถานที่ที่คุณชอบนั่งและคิด เมื่อคุณสามารถเลือกตำแหน่งของคุณได้ สำหรับสตูดิโอถ่ายรูปคุณจะสามารถเพิ่มระดับของตัวเองลงในภาพนั้นได้อีกหนึ่งระดับ ทำให้คุณอยู่ในสถานที่งดงามซึ่งจะทำให้มีการเชื่อมต่อทางอารมณ์ทุกครั้งที่คุณดูรูปถ่ายของคุณ

แน่นอนว่ายังมีประโยชน์จากอุปกรณ์ประกอบฉากธรรมชาติอีกด้วย ในสตูดิโอคุณมักนั่งอยู่บนอุจจาระหรือยืนบนกล่องเพื่อสร้างกลุ่มคนที่มีการจัดระเบียบอย่างสมบูรณ์แบบนี้ แต่ในเซสชั่นที่ตั้งคุณจะใช้สิ่งต่างๆที่มีอยู่ในสถานที่ของคุณ อาจเป็นต้นไม้ม้านั่งโต๊ะกาแฟเล็ก ๆ หรืออาจเป็นเพียงพื้นดินเท่านั้น การใช้ชิ้นงานที่เป็นธรรมชาติเหล่านี้จะทำให้ภาพของคุณดูราวกับว่าพวกเขาจับช่วงเวลาในชีวิตของคุณ พวกเขาไม่ได้โพสต์พวกเขาจับภาพธรรมชาติของชีวิตคุณ

ในขณะที่การถ่ายภาพในสตูดิโอจะเป็นตัวเลือกที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาความสมบูรณ์ของเซสชันการถ่ายภาพในสถานที่จะกลายเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการถ่ายภาพมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายครอบครัวช่วงการประชุมระดับสูงหรือภาพบุคคลคุณก็ไม่สามารถเอาชนะความงามตามธรรมชาติและความเรียบง่ายของกิจกรรมกลางแจ้งได้

Comments are currently closed.