เมลาโทนินไม่ทำงานสำหรับนอนไม่หลับ

บางอย่างผิดพลาดคิดว่าการเสริมด้วย เมลาโทนินสำหรับนอนไม่หลับจะคล้ายกับการใช้ยานอนหลับความจริงก็คือไม่ใช่กรณี ในขณะที่ยานอนหลับจะทำให้เกิดการนอนหลับเมลาโทนิจะไม่ ยังคงมีบางคนบอกว่ามีความสำเร็จในการใช้เมลาโทนิสำหรับอาการนอนไม่หลับบาง เมลาโทนิผลิตโดยร่างกายและคิดว่าจะช่วยให้ร่างกายทราบเมื่อถึงเวลาที่จะนอนหลับและเมื่อถึงเวลาที่จะเพิ่มขึ้น ร่างกายผลิตเมลาโทนิในปริมาณที่มากที่สุดในเด็ก เมื่ออายุรุ่นกระเตาะฮิตปริมาณที่ร่างกายผลิตเริ่มลดลง ความคิดคือโดยการเสริมด้วยเมลาโทนิสำหรับการนอนไม่หลับว่าเมลาโทนิจะช่วยในการควบคุมร่างกายและช่วยให้ร่างกายเริ่มที่จะปิดตัวลงเมื่อถึงเวลาที่จะไปนอน

มีการศึกษาหลายสำรองข้อเรียกร้องนี้และทำให้เมลาโทนิน

มีชื่อเสียงในการช่วยนอนหลับ โปรดจำไว้ว่าการศึกษาไม่ได้แสดงว่าเมลาโทนินเป็นวิธีการรักษาความล่าช้าของเครื่องบิน สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตความแตกต่างระหว่างเมลาโทนิกับยานอนหลับ เมลาโทนิจะไม่ทำให้เกิดการนอนหลับ ตามการศึกษาบางอย่างจะกำหนดนาฬิกาของร่างกายซึ่งอาจช่วยให้ผู้ใช้นอนหลับดีขึ้น แม้กระทั่งกับการศึกษาที่ประสบความสำเร็จบางส่วนไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทั้งหมดยินดีที่จะรับรอง เมลาโทนินเป็นเครื่องมือช่วยการนอนหลับ บางคนบอกว่าการใช้ เมลาโทนิน อย่างถูกต้องสำหรับจุดประสงค์นี้เป็นความสมดุลที่ละเอียดอ่อน ถ้าคุณทานอาหารเสริมในปริมาณที่ไม่ถูกต้องหรือผิดเวลาคุณอาจทำอันตรายมากกว่าผลดีในการรักษาอาการนอนไม่หลับของคุณ

ผู้เชี่ยวชาญที่ไม่คิดว่าเมลาโทนินกับการนอนไม่หลับเป็นความคิดที่ดีที่สุดแนะนำวิธีการอื่นในการควบคุมเวลาในร่างกายของคุณและช่วยให้ตารางการนอนหลับของคุณกลับมาดีขึ้น แนวคิดเหล่านี้ ได้แก่ การลดน้ำหนักการเปลี่ยนอาหารหรือการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอื่น ๆ หากคุณเลือกที่จะใช้เมลาโทนิในการนอนไม่หลับคุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณก่อน อย่างน้อยที่สุดขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการที่คุณควรใช้เป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะใช้มัน เช่นเดียวกับยาประเภทใดหรืออาหารเสริมมักมีความเป็นไปได้ที่ผู้ใช้จะได้รับผลข้างเคียง

ผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ของการเสริมด้วย เมลาโทนิน ได้แก่ อาการง่วงนอนปวดศีรษะปวดหัวและเวียนศีรษะ หากคุณพบอาการข้างเคียงใด ๆ เหล่านี้คุณควรเลิกกิน เมลาโทนิน ทันที ในขณะที่หลายระยะยาวสำหรับการรักษาง่ายเช่นเมลาโทนิสำหรับโรคนอนไม่หลับ แต่น่าเสียดายที่การศึกษาทั้งหมดที่จุดนี้ไม่ได้สำรองข้อเรียกร้อง ยังคงเนื่องจากมีการศึกษาบางอย่างที่ดูมีแนวโน้มหลายคนพบว่ามันคุ้มค่าลอง

 

Comments are currently closed.