4 สิ่ง ที่ควรแจ้งวงดนตรีงานแต่งงานของคุณ

ไม่ว่าคุณจะเลือกวงดนตรีงานแต่งวงไหนก็ตาม หลังจากได้เลือกวงที่เหมาะกับงานคุณที่สุดแล้ว เราอยากแนะนำให้คุยกับนักดนตรีกลุ่มนั้น เกี่ยวกับ 4 เรื่องนี้ ก่อนถึงวันงาน ประมาณ 30 วัน เพื่อให้งานออกมาดีตรงกับใจที่สุด

  1. เพลงในช่วง พิธีต่างๆ

ตามปกติทั่วไป ช่วงหลักๆที่จะต้องเลือกเพลง คือ ช่วงเปิดตัว ตัดเค้ก และโยนดอกไม้ (หรืออาจจะมีช่วงอื่นๆตามแต่ลักษณะงานของแต่ละท่าน) เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะเป็นผู้เลือกว่าอยากเปิดเพลงจากแผ่น หรือให้วงดนตรีเล่น โดยทางนักดนตรีจะเป็นผู้แนะนำถึงความเหมาะสมในเพลงนั้นๆ เพื่อให้ได้งานออกมาดีที่สุด เมื่อเลือกเพลงแล้ว และเลือกให้วงดนตรีเล่น ควรแจ้งนักดนตรีก่อนถึงวันงานประมาณ 30 วัน เพื่อให้นักดนตรีเตรียมตัวแกะเพลง เพราะถึงแม้นักดนตรีจะเล่นเพลงค่อนข้างกว้าง แต่บางครั้งเพลงที่บ่าวสาวเลือกก็อาจจะบังเอิญเป็นเพลงที่นักดนตรีไม่ได้เล่นอยู่ก็เป็นได้ การแจ้งล่วงหน้าจะช่วยให้งานออกมาดีที่สุด

  1. เพลงอื่นๆที่มีความหมายกับคุณ

นอกจากเพลงในช่วงพิธีแล้ว ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคู่คงจะมีเพลงที่มีความหมายเป็นพิเศษสำหรับคู่ของคุณ ที่อยากได้ยินในงานสำคัญวันนั้น แจ้งชื่อเพลงให้วงดนตรีทราบล่วงหน้าประมาณ 1-2 เดือน เพื่อเตรียมตัว เราเชื่อว่าวงดนตรีงานแต่งทุกวงอยากเล่นเพลงที่มีความหมายให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกคู่ หรือถ้านึกไม่ออกวงจะมี list เพลงความหมายดีๆ ที่เหมาะสำหรับงานแต่งงาน จัดให้โดยที่บ่าวสาวไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเสียเวลาหารายชื่อเพลงทั้งหมดเอง เพียงกำชับกับวงว่าต้องการเป็นเพลงไทยล้วน สากลล้วน หรือผสม เราก็จะจัดเพลงให้ได้ทันที

  1. เซอร์ไพรส์

ใครอยากจะเซอร์ไพรส์ใคร แอบบอกนักดนตรีหลังไมค์กันได้เลย พวกเราพร้อมร่วมมือด้วยเสมอ ^_^

4.ธีมสีของงาน

แจ้งวงดนตรีล่วงหน้า ถึงธีมสี (ถ้ามี) เพราะวงดนตรีงานแต่งก็คือเครื่องประดับอีกชิ้นนึงของงาน นอกจากเสียงดนตรีที่ดีแล้ว การแต่งตัวเข้ากับธีมงาน หรือคุมโทนที่ดูเข้ากันกับการตกแต่ง ก็จะทำให้ภาพรวมของงานสวยสมบูรณ์ขึ้นไปอีก

 

 

 

 

Comments are currently closed.