Archive for the 'การศึกษา' Category

ไฉนจำเป็นเรียนต่อต่างประเทศ เรียนรู้ที่ต่างแดนดีไง

การเรียนต่อต่างประเทศเป็นอย่างที่พอสมควรเพราะการศึกษาเล่าเรียนภาษา เพราะการไปเรียนภาษาในที่ประเทศที่ใช้ภาษาที่คุณกำลังเรียนอยู่ จะเต็มไปด้วยการใช้ภาษาในชีวิตทุกวัน รวมถึงการพูดพร้อมกับได้ยินในบริบททางธรรมเนียมปฏิบัติที่ถูกต้อง อีกต่างหากการเล่าเรียนทางภาษาจะปรากฏอย่างรวดเร็วภายใต้สถานะแวดล้อมจึงทำเอาเกิดการเรียนรู้ที่มีศักยภาพ นอกจากนี้การเรียนต่อต่างประเทศยังจะเป็นเหตุให้คุณได้ทำความรู้จักกับประเพณีนิยมอื่นจากตัวเจ้าของธรรมเนียมนั้นจริงๆ ได้เห็นประจักษ์ถึงความเหลื่อมล้ำทางธรรมเนียมปฏิบัติ ทั้งการแต่งกาย, ภาษา, ข้าว, หรือว่าท่าทางการดำเนินชีวิตของคนท้องถิ่น  กับยังรวมถึงแง่มุม, ความเลื่อมใส, แบบแผนเช่นกัน พร้อมด้วยคุณจะได้พบเจอพร้อมด้วยเด็กนักเรียนต่างชาติคนอื่นๆที่จากไกลที่ไกลทางเช่นเดียวกัน ทำเอาคุณมองโลกกว้างขึ้น โดยเมื่อเปรียบเปรยกับประเทศอื่นๆ ชาวอเมริกาจะมีแนวคิดเหตุด้วยโลกที่ไร้กรอบทางธรรมเนียมปฏิบัติหรือว่าระเบียบแบบแผนของประเทศตัวเองเข้ามาเป็นกรอบความคิด เหตุฉะนี้ นักเรียนที่ไปเรียนในต่างแดน ก็ค่อนข้างกลับบ้านด้วยทัศนะพร้อมทั้งความคิดที่มีกรอบหรือว่าอคติต่อคนอื่นที่น้อยลง การเรียนต่อต่างประเทศให้โอกาสในงานที่สูงขึ้น นักเรียนต่างชาติและมาเรียนต่อยังต่างประเทศนั้นมีความเสาะหา ความมั่นใจในตัวเอง ชอบความท้าทายและมีความสามารถในการจัดการกับสภาพพร้อมกับปัญหาที่นานาประการ  อย่างนั้นประสบการณ์การเรียนรู้และพักต่างชาติ, ความสามารถการพูดในเหตุการณ์ที่มีความตรงข้ามกันทางขนมธรรมเนียมและความสามารถทางภาษา จะทำเอาคุณได้เปรียบผู้สมัครงานคนอื่นแน่นอน สามารถออกไปท่องเที่ยวยังภูมิประเทศหลายได้ ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล เพราะค่อนข้างแล้วการไปเรียนต่างประเทศ คุณโดยมากไปเรียนยังทวีปอื่นที่เป็นเหตุให้คุณสามารถไปเที่ยว ณ สถานที่ที่คุณไม่เคยคิดว่าจะมีโอกาสได้ไปก็ได้ นอกจากนี้ การเรียนต่างประเทศบางคอร์ส ยังมีการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆด้วย อ่านรายละเอียดปลีกย่อยเพิ่มเติ่มได้ที่นี้ apexeducate.com

เรียนแพทย์ที่จีนนั้นควรมีใบประกอบนายแพทย์ศิลปด้วยหรือไม่?

ภายในการสอบใบประกอบโรคศิลป ถ้าหากว่าจะกลับเป็นแพทย์ที่เมืองไทยจำต้องใช้ช่วงเวลาด้วยกัน สามรอบเชียวละหรือไม่ก็ถ้าจะไปเป็นแพทย์เมืองนอกหรือแพทย์ที่ประเทศจีนก็ต้องสอบใบประกอบโรคศิลปของประเทศนั้นๆเช่นเดียวกันทางจีนจะศึกษาเล่าเรียนโรคทางเขตหนาว ซึ่งในชั้นสถานพยาบาล เราก็จะพบคนป่วยที่ป่วยไข้เป็นโรคทางเขตหนาวซะส่วนใหญ่ เป็นเหตุให้เวลาจะสอบในไทยเนี่ย จะร้องถามโรคทางเขตร้อน ตัวอย่างเช่น ไข้เลือดออก อย่างนี้

อีกตัวปัญหาคือ ศึกษาคอร์สอินเตอร์ ต้องศึกษาเล่าเรียนเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษคุณแข็งแรงเท่าใด จะสามารถที่จะรู้ได้หรือเปล่า เพราะน้ำเสียงเขาเหล่านั้นจะดีเยี่ยม ส่วนในชีวิตทุกวันก็ควรเน้นย้ำไปที่ภาษาจีนค่อนข้างจะมากเลยละ

สิ่งที่ถามตอนหลังเป็นเราศึกษาเล่าเรียนแล้วจะจบได้หรือเปล่ากันน่า เพราะคอร์สเรียนแพทย์ที่จีนมิได้จะเหมือนที่เมืองไทยสักเท่าไร แต่ก็ละม้ายคล้ายคลึงกันในเรื่องเนื้อหาสาระอยู่ดี เท่าที่รับทราบคือเมืองไทยยังไร้นักเรียนที่จบจากเมืองจีน กลับมาในตอนนี้นะคะ ปีที่สูงสุดที่เรียนอยู่ช่วงนี้คือปี 3 จะขึ้นไปปี 4 เพราะเช่นนั้นยังให้คำเฉลยไม่ได้เมื่ออิงจากรุ่นที่ผ่านมา ว่าจะทดสอบใบประกอบโรคศิปล์ผ่านหรือเปล่า แต่ก็มีเห็นบ้างที่เข้าทำงานกันแล้วในโรงพยาบาล

จากที่เราตระหนักเผินๆก็คงจะคือประมาณนี้ล่ะนะ เรายังมิเคยได้ไปจริงวิชาความรู้ที่นำมาเล่าให้ฟังคงยังไม่เต็มที่พอ แต่เราอยากจะชี้ทางนะให้ลอง เข้าไปที่ http://www.chinauinfo.com  จะเห็นชัดเลยว่าแบบเราไปจำเป็นต้องเจอกับอะไรหรือลองปรึกษาหารือพร้อมกับพวกพี่ๆเขาก็ได้นะ มือเก่ากว่าเยอะ