Archive for the 'ท่องเที่ยว' Category

เรียนรู้ประเพณีการตักบาตรสำหรับพระสงฆ์

สิ่งที่ย้อนกลับไปในยุค 60 ยอดสุดยอดแปลกใหม่ในชีวิตของฉันในฐานะวัยรุ่นในเยอรมนีที่มี ตักบาตรในพื้นหลังเผาเครื่องไวด้วยเหตุผลอื่นนอกเหนือจากการเพลิดเพลินไปกับความสุขทางประสาทสัมผัสและบรรยากาศแปลกใหม่ที่มาพร้อมกับมันได้กลายเป็นในภายหลัง เป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของฉันตักบาตร โดยไม่ต้องราวีการ์แม้ว่า นั่นคือเมื่อ 25 ปีก่อนหลังจากที่เกาหลีใต้เวียดนามฮ่องกงสิงคโปร์และไทย ทุกประเทศที่ธูปหอมมีบทบาทสำคัญในชีวิตของผู้คน ในที่สุดฉันก็หยั่งรากลงในพม่า ในชีวิตปัจจุบันของฉันฉันถูกล้อมรอบด้วยควันและกลิ่นหอมของธูปหอมที่เกือบทุกมุม

ตักบาตรของครอบครัวของฉันบนถนนในบ้านต้นกำเนิดที่วางไว้ในหรือที่ต้นบันยันในบ้านเพื่อนของฉันในวัดขนาดเล็กและขนาดใหญ่จำนวนมากและเจดีย์ที่เรียงรายอยู่ตามถนนและแม้แต่ในสำนักงานและอีกหลายแห่งตักบาตร ร้านค้าในท้องถิ่น ทุกหนทุกแห่งเป็นธูปหอม ๆ ที่เผาผลาญออกไปอย่างช้า ๆ ส่วนใหญ่ตักบาตรจะเล็ดลอดกลิ่นหอมอันน่ารักของไม้กระถางซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดและใช้กันอย่างแพร่หลายในธูปไทย อย่างไรก็ตามในกรณีที่ใช้ธูปหอมเป็นสารกันเสียเพื่อยับยั้งยุงที่น่าลำบากเป็นตะไคร้หอมที่ใช้เป็นยาขับไล่แมลงธรรมชาติ

เมื่อมองดูบทความนี้อย่างใกล้ชิดบทความของฉันควรมีชื่อว่า สำหรับไม้เท้าเท่านั้นที่สนับสนุนชั้นของอะโรมาติกที่ติดอยู่กับมันและถูกเผาด้วยธูปหอมซึ่งเป็นกระบวนการที่ เรียกว่าการเผาไหม้โดยตรง ตักบาตรติกหรือสารชีวภาพที่มีกลิ่นหอมที่ใช้สำหรับธูปมักเป็นไม้ทุกชนิดรากเรซินดอกไม้เมล็ดผลไม้สมุนไพรและใบไม้ที่ปล่อยกลิ่นหอมเมื่อเผา วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่ ได้แก่ ไม้จันทน์ไม้วุ้นสนไซปรัสซีดาร์โป๊ยกั๊กวานิลลากระวานกำยานกำยานไม้หอมขี้ผึ้งมังกรเลือดข่าสะระแหน่ชาดอกกุหลาบลาเวนเดอร์ , กานพลูและสีเหลือง

ธูปหอมเป็นเพียงหนึ่งในหลายรูปแบบของการตักบาตร รูปแบบอื่น ๆ ได้แก่ กรวยขดลวดเชือกและกระดาษ แต่แท่งเป็นของบุคคลทั่วโลกใช้กันอย่างแพร่หลายในรูปแบบของธูป นอกจากนี้พวกเขาเป็นรูปแบบแรกของธูปที่ฉันมีประสบการณ์และดังนั้นจึงเป็นโดยเฉพาะธูปที่เตือนฉันในครั้งนั้นในปี ตักบาตรและความรู้สึกที่น่าพอใจธูปมีสาเหตุมาแล้วและยังคงทำให้เกิดในปัจจุบันเมื่อพวกเขาจะค่อยๆเผาผลาญออกไป ที่ทำให้เกิดความปรารถนาที่จะเขียนบทความนี้

 

ตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลก

ตลาดน้ำ มีหลายเหตุผลที่กรุงเทพฯเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของโลก ถ้าคุณใช้เที่ยวบินราคาถูกไปยังเมืองหลวงของไทยคุณจะได้รับรางวัลจากอาหารแปลกใหม่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่จะเพลิดเพลินไปกับช่วงพักของคุณ

และการเดินทางไปยังตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพฯจะทำให้คุณได้สัมผัสกับทุกอย่างในทันที ตลาดที่เต็มไปด้วยสีสันมอบประสบการณ์การช็อปปิ้งที่แตกต่างไปจากทุกสิ่งที่คุณมีแนวโน้มที่จะพบในยุโรปและเสียงและกลิ่นหอมของพวกเขาจะช่วยให้มั่นใจได้ว่านี่เป็นหนึ่งในการเดินทางท่องเที่ยวที่น่าจดจำที่สุดในขณะที่อยู่ในประเทศไทย

กรุงเทพเคยเป็นที่ตั้งของคลองแบบคละคลุ้งหรือคลองตามที่รู้จักกันในท้องถิ่นซึ่งนำไปสู่เมืองเวนิสทางภาคตะวันออก ขณะที่เมืองเหล่านี้เต็มไปด้วยความทันสมัยแล้วคลองส่วนใหญ่หายไปขณะที่พวกเขาเต็มไปด้วยและเปลี่ยนเป็นถนนธรรมดามากขึ้น คลองบางแห่งยังคงอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ห่างไกลของเมืองหลวงและเป็นที่ที่คุณจะได้พบกับตลาดน้ำที่เต็มไปด้วยการระเบิดของสีและเสียง หากคุณจองเที่ยวบินกรุงเทพฯสำหรับวันหยุดของคุณคุณสามารถคาดหวังว่าจะเห็นผู้ค้าที่ขายผลไม้ผักดอกไม้และสินค้าพื้นเมืองดั้งเดิมจากเรือของพวกเขา ตลาดยังเป็นสถานที่ที่ดีในการลองอาหารท้องถิ่นที่เหลือเชื่อในราคาที่ต่ำเนื่องจากบางส่วนของผู้ค้าได้รับผลประโยชน์อย่างรวดเร็ว takeaways

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดคือ Damnoen Saduak ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวนับพันพร้อมกับชาวบ้านช็อปปิ้งอาหารทุกวัน ผู้ค้ารายใหญ่ที่นี่ทำให้ไซต์รู้สึกวุ่นวายขณะที่พวกเขาพยายามที่จะจัดเรือของพวกเขาไปยังตำแหน่งที่ดีที่สุดใกล้กับคลองและตะโกนให้ผู้ซื้อจับความสนใจของพวกเขา เช่นเดียวกับอาหารสมณสารศักดิ์เป็นสถานที่ที่ดีในการซื้อของที่ระลึกเนื่องจากผู้ค้ารายย่อยหลายรายให้ความสำคัญกับตลาดการท่องเที่ยวและนำเสนอเครื่องประดับที่คุณจะพบในประเทศไทยเท่านั้น แต่ไม่ได้รับการดำเนินการโดยวิธีง่ายๆที่พ่อค้าทำงานตามที่พวกเขากำลังเจรจาต่อรองที่มีทักษะทั้งหมด  ตามที่คุณจะได้ทราบว่าคุณพยายามที่จะต่อรองในการซื้อของคุณหรือไม่ ตั้งอยู่ใกล้กับ Damnoen Saduak เป็นตลาดน้ำขนาดเล็กที่ท่า Kha ซึ่งมีความรู้สึกที่แท้จริงมากขึ้นกว่าเพื่อนบ้านที่เป็นศูนย์กลางทางการท่องเที่ยวและตั้งอยู่บนน้ำที่สวยงามเรียงรายไปด้วยต้นปาล์มน้ำตาล แต่จะจัดขึ้นเพียงไม่กี่ครั้งในแต่ละเดือนโดยมีวันที่ที่กำหนดโดยปฏิทินจันทรคติ ทั้งสองตลาดมีระยะทางที่เหมาะสมนอกเขตกรุงเทพฯและคุณจะต้องเดินทางด้วยเรือหรือนั่งรถเมล์เพื่อไปถึงพวกเขา แต่ตลาดสองแห่งคือบางบาลเวียงและตลิ่งชันซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมือง เหตุการณ์เล็ก ๆ เหล่านี้มีทั้งแบบดั้งเดิมและในขณะที่พวกเขาอาจไม่ค่อยมีชีวิตชีวามากเท่าที่พวกเขาดำเนินการ Saduak พวกเขาเป็นตัวแทนที่ดีของประเทศไทยที่แท้จริง ในขณะที่คุณต่อหน้าของที่ระลึกของคุณหรือเลือกการรักษาที่อร่อยคุณมีแนวโน้มที่จะเห็นพระภิกษุสงฆ์ในเรือพายเรือไปเยี่ยมพ่อค้าและเก็บเงินเพื่อคนยากจน