Archive for the 'สุขภาพ' Category

รักษาอาการนอนไม่หลับอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพด้วยสมุนไพรธรรมชาติ

นอนไม่หลับซึ่งเป็นความผิดปกติของการนอนหลับ มันเกี่ยวข้องกับความยากลำบากในการนอนหลับหรือนอนหลับที่เหลืออยู่หรือทั้งสองอย่าง หลายคนอาจมีอาการนอนไม่หลับเป็นครั้งคราวเนื่องจากสาเหตุต่างๆซึ่งอาจเป็นปัญหาร้ายแรง แต่เนื่องจากการนอนหลับและการพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับร่างกายและจิตใจของเราในการปฏิบัติหน้าที่ในลักษณะที่เหมาะสมการนอนไม่หลับอาจส่งผลต่อการทำงานของบุคคลในระหว่างวัน การขาดการนอนหลับที่ดีอาจส่งผลต่อความสามารถในการทำงานประจำวันเนื่องจากขาดความสนใจและความเข้มข้น หนึ่งต้องระบุสาเหตุก่อนที่จะมองหาการรักษานอนไม่หลับ อาจมีสาเหตุหลายประการสำหรับการนอนไม่หลับเช่นความเครียดภาวะซึมเศร้าแอลกอฮอล์ความวิตกกังวลการกระตุ้นคาเฟอีนความชราล้าหลังความเมื่อยล้ายาบางอย่างอาหารมื้อหนักปลายยาเสพติดและงีบหลับในเวลากลางวัน คนที่มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคนี้มากขึ้น ได้แก่ สตรีวัยผู้ติดสุราและนักเดินทาง นอนไม่หลับหรือนอนไม่หลับซึ่งเป็นเวลาสองวันเป็นที่รู้จักกันเป็นนอนไม่หลับ Transient ซึ่งกินเวลานานสองสามสัปดาห์ที่เรียกว่านอนไม่หลับระยะสั้นและเป็นเวลานานกว่าสามสัปดาห์ที่เรียกว่านอนไม่หลับเรื้อรัง อาการของการนอนไม่หลับคือการขาดการโฟกัสความเมื่อยล้าความเข้มข้นไม่ดีการเกิดอุบัติเหตุบ่อยการทำงานของมอเตอร์บกพร่องและการสูญเสียความทรงจำ ยาบางชนิดมีการรักษาเพื่อรักษาอาการนอนไม่หลับด้วยสมุนไพรที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว ยาเช่นยานอนหลับยาแก้ซึมเศร้าและยาระงับประสาทอาจมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์และไม่ได้ผลหากใช้เป็นระยะเวลานาน บางวิธีอื่นๆ

การรักษาอาการนอนไม่หลับด้วยสมุนไพรที่พิสูจน์ได้มีดังนี้

  1. สมุนไพร มีสมุนไพรมากมายที่ช่วยกระตุ้นการนอนหลับ ช่วยผ่อนคลายและปลอบประโลมระบบประสาท สมุนไพรเหล่านี้ช่วยในการเหนี่ยวรั้งความวิตกกังวลและความกระวนกระวายใจซึ่งจะช่วยส่งเสริมการนอนหลับที่ดี หลายสมุนไพรเหล่านี้เป็นยาสมุนไพรที่กระตุ้นการนอนหลับในแต่ละบุคคล สมุนไพรบางชนิดสามารถรักษาอาการนอนไม่หลับด้วยสมุนไพรที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ได้แก่ Hops หรือ Humulus lupulus ดอกคาโมไมล์ดอกรัก Valerian ผักกาดหอมป่าแคลิฟอร์เนียดอกป๊อปปี้ Kava สาหร่ายเซนต์จอห์นบาล์มมะนาวและฟางข้าวโอ๊ต สมุนไพรเหล่านี้ถูกนำมาใช้เป็นเวลานานในการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรและยาเพื่อรักษาอาการนอนไม่หลับ
  2. ห้องอาบน้ำสมุนไพร น้ำอุ่นที่ใช้อาบน้ำสามารถช่วยเพิ่มฤทธิ์ยาระงับประสาทของสมุนไพรและการอาบน้ำเพื่อผ่อนคลายเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการปลอบประโลมร่างกายและจิตใจ สามารถใส่สมุนไพรเช่นดอกคาโมไมล์ดอกลาเวนเดอร์และดอกลินเดนลงในถุงมัสลินและแขวนไว้จากก๊อกน้ำเพื่อให้น้ำไหลผ่านได้
  3. Herbal Teas ชาสมุนไพรสามารถใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก่อนเข้านอน ชาสมุนไพรที่ช่วยผ่อนคลายและผ่อนคลายสามารถทำด้วยสมุนไพรดังต่อไปนี้: ดอกคาโมไมล์ สาโทเซนต์จอห์น ดอกมะนาว ดอกกระเจี๊ยบแดงและดอกรัก ชาที่ทำจากมะนาวบาล์มผ่อนคลายและกระตุ้นการนอนหลับ สูตร Valerian ชายังเป็นประโยชน์ในการรักษาอาการนอนไม่หลับด้วยสมุนไพรที่พิสูจน์แล้ว

 

 

 

 

การนำเห็ดหลินจือแดงเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพ

มีคนรักกาแฟนับพันล้านคนในโลกนี้ และทุกครั้งที่หนังสือพิมพ์หรือนิตยสารมีบทความว่ากาแฟอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณพวกเขาทุกคนก็ผิดหวัง ใช้เวลาเพียงขั้นตอนเดียวในการเลิกดื่มโปรด ถ้าคุณเป็นคนติดกาแฟคุณก็ต้องรู้สึกเหมือนกัน แต่ตอนนี้คุณไม่จำเป็นต้องเลิกดื่มเพราะ เห็ดหลินจือแดงมาถึงแล้ว กาแฟที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ชุบตัวคุณและทำให้คุณใช้งานได้มากขึ้น

เห็ดหลินจือแดงเป็นกาแฟธรรมดา

ที่มีสารสกัดจากเห็ดหลินจือ ปริมาณคาเฟอีนของกาแฟยังน้อยกว่ากาแฟปกติและแม้แต่กาแฟที่ไม่มีคาเฟอีน สารสกัดจากเห็ดหลินจือเป็นสิ่งที่ทำให้ไม่ซ้ำใคร เห็ดหลินจือเป็นสมุนไพรที่น่าอัศจรรย์ที่พบในเอเชียตะวันออก (ส่วนใหญ่เป็นจีนญี่ปุ่นและเกาหลี) เป็นเห็ดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากนี้ยังเรียกว่า “ปาฏิหาริย์กษัตริย์แห่งสมุนไพร” มีส่วนประกอบสำคัญประมาณ 200 ธาตุซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก คุณสามารถเพิ่มคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ลงในเครื่องดื่มที่คุณโปรดปรานและทำให้สุขภาพดีขึ้น

เหล้านี้เป็นล้านครั้งดีกว่าการดื่มกาแฟปกติ

การดื่มนี้เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ทุกข์ทรมานจากโรคเบาหวานความดันโลหิตสูงปัญหาเกี่ยวกับตับและระดับคอเลสเตอรอลสูง เห็ดหลินจือแดงช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและขับสารพิษออกจากร่างกาย เห็ดหลินจือแดงอยู่ในนั้นช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและปริมาณไขมันอิสระในร่างกายของคุณ นอกเหนือจากกาแฟเห็ดหลินจือทั้งหมดนี้ทำให้คุณนอนหลับได้อย่างถูกต้องและทำให้คุณผ่อนคลายมากขึ้น กาแฟสมุนไพรนี้มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมมากมายที่จะทำให้ชีวิตคุณมีความพึงพอใจและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ตอนนี้ไม่คิดว่าตั้งแต่นี้กาแฟขลังทำจากสมุนไพรที่จะไม่อร่อย ในความเป็นจริงมันก็อร่อยเป็นกาแฟปกติของคุณ ดังนั้นตอนนี้คุณจะได้รับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมควบคู่กับรสชาติอร่อยที่บรรจุในถ้วยของคุณ ดื่มกาแฟ เห็ดหลินจือแดง 2-3 ครั้งต่อวันและคุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกในชีวิตของคุณและด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นของมันก็แน่ใจว่าจะเปลี่ยนชีวิตจำนวนมาก

เห็ดหลินจือแดง หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเห็ดหูช้าง เห็ดหลินจือแดงเป็นสมุนไพรมหัศจรรย์ชนิดหนึ่งที่ชาวอีสาน โดยเฉพาะจีน มีพรสวรรค์ในโลกนี้ เห็ดหลินจือเป็นเห็ดสีแดงเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติพิเศษซึ่งทำให้เป็น ปาฏิหาริย์กษัตริย์แห่งสมุนไพร ส่วนใหญ่พบในประเทศจีนญี่ปุ่นและเกาหลีที่มันเติบโตขึ้นบนลำต้นของต้นไม้ที่ตายแล้วและท่อนซุง มันเติบโตขึ้นในป่าหนาแน่นที่มีความชื้นสูงและแสงสลัวมาก

แก้โรคกรดไหลย้อนด้วยตัวเอง

เมื่อเป็นกรดไหลย้อนหรือโรคอะไรก็ตาม เรามักไปหาหมอฝากหน้าที่ความรับผิดชอบไว้ให้คุณหมอ เพื่อให้ท่านสั่งยามาให้กินแล้วเราจะสบายใจว่าหายจากโรคแน่ แต่สำหรับวิธีแก้โรคกรดไหลย้อนต้องอาศัยการดูแลตัวเองมิใช่น้อย

 แนะนำให้หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นการเกิดโรคกรดไหลย้อนทุกอย่าง

ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และการกินอาหารให้ถูกต้อง ดังนี้

1. งดนั่งเอนหลังหรือนอนหลังจากกินอาหารมื้อใหญ่อย่างน้อย 3 ชั่วโมง และไม่ควรกินอาหารว่างใกล้เวลาเข้านอน

2. ไม่ควรออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่ต้องก้มตัวลง เช่น กวาดหรือถูบ้านหลังกินอาหาร

3. ไม่ควรกินอาหารมากเกินไป แม้อาหารจะอร่อยมากแค่ไหน ก็ควรกินในปริมาณพอเหมาะ

4. หลีกเลี่ยงอาหารที่กระตุ้นอาการ เช่น ของทอด นม เนย หอมหัวใหญ่ ช็อกโกแลต น้ำมะเขือเทศ น้ำส้ม ชา กาแฟ เหล้า เบียร์ เพราะอาหารเหล่านี้ ทำให้เกิดการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารมากขึ้น

5. ไม่ทะเลาะหรือถกปัญหาเครียด ๆ ระหว่างกินอาหารควรกินอาหารในบรรยากาศสบาย ๆ

6. ควรกินอาหารมื้อกลางวันให้มาก ส่วนมื้อเย็นกินน้อย ๆ และเลื่อนเวลามื้อเย็นให้เร็วขึ้นเพื่อให้ห่างจากเวลาเข้านอน

7. หากมีอาการแสบร้อนกลางอกเป็นประจำ เวลานอนควรหนุนหมอนสูงหรือหนุนผ้าบริเวณเหนือเอวให้สูงขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้กรดไหลย้อน

8. ควรลดน้ำหนักและบริหารร่างกายเพื่อลดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง